Thiết kế website tin tức, tạp chí chuyên nghiệp, chuẩn UI/UX

Thiết kế website tin tức, báo điện tử gói chuyên nghiệp và giá rẻ giúp đẩy mạnh hoạt động quảng bá thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng. Xem ngay!

Thu hút độc giả đến với website tin tức là cuộc đua không hồi kết giữa các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp với nhau. Muốn được nhiều người đọc chú ý hơn việc trang web sở hữu giao diện đẹp là chưa đủ, website còn cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật và cung cấp cho độc giả những nội dung chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với Pima Digital, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu một website tin tức chất lượng nhất.

Thiết kế website tin tức, báo điện tử uy tín và chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức, báo điện tử uy tín và chuyên nghiệp

3 lợi ích quan trọng khi thiết kế website tin tức

 • Tăng khả năng tương tác: Thiết kế website tin tức giúp doanh nghiệp tạo cầu nối tương tác 24/7 với khách hàng thông qua việc xuất hiện thường xuyên trên các vị trí cao của công cụ tìm kiếm. Đồng thời với tính năng chat trực tuyến giúp các khách hàng dễ dàng liên hệ, trao đổi với doanh nghiệp bất cứ khi nào họ cần
 • Tạo uy tín và vị thế cao cho thương hiệu: Những tin tức được doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đăng tải với nội dung chính xác, hấp dẫn và dễ hiểu sẽ là tiền đề tạo dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu. Đem đến trải nghiệm tốt cho người đọc khi tìm đến website tin tức của bạn
 • Tăng nguồn thu nhập thụ động: Nhờ có lượng traffic ổn định, website sẽ có nguồn thu nhập thụ động khá lớn từ việc đặt quảng cáo trên trang web. Ngay cả khi bạn đang ngủ website mà bạn sở hữu vẫn có thể kiếm ra tiền.
Thiết kế website báo điện tử giúp doanh nghiệp đạt nhiều lợi ích quan trọng

Thiết kế website báo điện tử giúp doanh nghiệp đạt nhiều lợi ích quan trọng

Các loại website tin tức, báo điện tử phổ biến nhất hiện nay

 • Website tin tức tổng hợp: Giúp độc giả cập nhật tin tức từ đa lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Những nguồn tin này thường không đào sâu về mặt nội dung mà chỉ mang tính chất tổng hợp lại cho người đọc nắm bắt sơ bộ. Vì danh mục tin tức khá nhiều nên trang web cần sắp xếp theo bố cục gọn gàng và sạch sẽ.
 • Website tin tức chuyên ngành: Là dạng trang web được xây dựng nhằm đưa tin về một ngành nghề hay lĩnh vực nhất định như sức khỏe, làm đẹp, kinh doanh… Website này sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất với tốc độ nhanh nhạy. Do đó tốc độ của trang web phải đảm bảo nhanh chóng, nội dung chính xác và hấp dẫn người đọc.
Website tin tức, báo điện tử đẹp mắt thu hút nhiều độc giả quan tâm

Website tin tức, báo điện tử đẹp mắt thu hút nhiều độc giả quan tâm

4 đặc điểm quan trọng cần chú ý khi thiết kế website tin tức

Chú trọng sự tinh tế từ giao diện

Giao diện của website góp phần quan trọng trong việc tạo trải nghiệm tốt cho người đọc. Một trang web thân thiện từ bên ngoài sẽ đem đến cảm hứng cho các độc giả tham khảo và tìm hiểu thông tin. Vì vậy, khi thiết kế các chủ sở hữu website có thể tham khảo những giao diện đang thịnh hành và được ưa chuộng trên thị trường sau đó biến tấu và xây dựng sao cho phù hợp với phong cách của mình.

Tuy nhiên, cần chú trọng sự đơn giản và bố cục gọn gàng nhằm giúp trang web trở nên chuyên nghiệp và ưa nhìn hơn trong mắt các độc giả.

Quản lý người dùng

Một trang web tin tức muốn cập nhất các thông tin nhanh chóng và liên tục cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ cộng tác viên viết bài. Do đó, việc bổ sung chức năng này sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp quản lý họ dễ dàng hơn, giúp bạn biết được số lượng, tên, chuyên mục bài đăng của từng cộng tác viên. Từ đó hoạch định những chiến lược lên bài cụ thể, hiệu quả cho trang web.

Pima Digital - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Pima Digital – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Với số lượng bài đăng lớn được lưu trữ trên trang web sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ tải trang. Vì thế, bạn cần tối ưu sao cho tốc độ load web không quá thời gian 3 giây, điều này giúp người dùng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của website. Đồng thời hỗ trợ làm giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả.

Phân loại nội dung rõ ràng

Là một website chuyên cung cấp thông tin cho người đọc, số lượng bài đăng với các chủ đề khác nhau khiến người dùng như “mò kim đáy bể” khi tìm kiếm thông tin. Giải pháp cho vấn đề này đó chính là bạn cần phân loại nội dung các bài đăng theo từng chuyên mục khác nhau giúp các độc giả dễ dàng tìm đọc thông tin. Đây cũng là một giải pháp giúp website báo điện tử của bạn cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ và nâng cao sự chuyên nghiệp, uy tín của mình trên thị trường.

Phân loại nội dung giúp độc giả cập nhật tin tức nhanh chóng

Phân loại nội dung giúp độc giả cập nhật tin tức nhanh chóng

10 module cần thiết khi thiết kế website báo điện tử

Trang chủ

Đây là nơi hiển thị toàn bộ những tin tức nổi bật, mới nhất trên website nhằm thu hút sự chú ý của các độc giả khi ghé thăm trang web.

Giới thiệu

Giúp khách hàng, độc giả hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị báo chí, tòa soạn… giúp họ tín nhiệm hơn vào thương hiệu của bạn và đánh giá sự chuyên nghiệp, uy tín của trang web tốt hơn so với các đối thủ khác.

Trang giới thiệu giúp người đọc hiểu rõ hơn về doanh nghiệp

Trang giới thiệu giúp người đọc hiểu rõ hơn về doanh nghiệp

Chuyên mục tin tức

Là nơi phân loại tin tức theo từng chủ đề khác nhau cho độc giả tìm kiếm và lựa chọn theo nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

Chi tiết tin tức

Trong mỗi bài viết sẽ bao gồm nội dung đầy đủ về thông tin bài viết, tác giả, ngày đăng… cho người đọc nắm bắt. Bài viết ngoài hiển thị dưới dạng văn bản còn có thể đăng tải dạng âm thanh, hình ảnh… nhằm giúp người đọc thuận tiện hơn trong việc nắm bắt thông tin.

Bình luận

Hỗ trợ người đọc nêu lên những suy nghĩ, cảm nhận, thắc mắc… của mình khi đọc tin tức trên website. Tính năng này giúp trang web nhận được sự đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm nhờ khả năng tương tác thường xuyên với người đọc.

Thiết kế website báo điện tử không thể bỏ qua tính năng bình luận

Thiết kế website báo điện tử không thể bỏ qua tính năng bình luận

Banner quảng cáo

Thiết kế website tin tức không thể nào bỏ qua các banner quảng cáo trên trang web, bởi đây chính là công cụ “hái ra tiền” cho website. Đây là nơi hiển thị những quảng cáo do các đối tác liên kết với doanh nghiệp của bạn nhằm thu hút sự chú ý của người đọc.

Thăm dò ý kiến

Là nơi giúp độc giả lựa chọn những ý kiến phù hợp với suy nghĩ và cách nhìn của họ về một vấn đề hoặc tin tức của bài viết. Chức năng này giúp website tăng sự tương tác và đo lường được mức độ quan tâm của người đọc với bài viết.

Tìm kiếm

Nhằm giúp người đọc tìm kiếm tin tức mà mình cần theo cụm từ khóa, với tính năng này sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức so với cách tìm truyền thống.

Thiết kế trang web tin tức với tính năng tìm kiếm đem lại sự thuận tiện cho người đọc

Thiết kế trang web tin tức với tính năng tìm kiếm đem lại sự thuận tiện cho người đọc

Social sharing

Tích hợp các tính năng like, share bài viết lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Zalo, Instagram… nhằm tăng sự tiếp cận của người đọc với bài viết trên website.

Hỗ trợ – đường dây nóng

Giúp các độc giả gửi thư góp ý hoặc liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp thông qua tính năng này sau đó đội ngũ tư vấn sẽ nhanh chóng phản hồi thông tin để giải đáp thắc mắc cho người đọc.

Liên hệ

Bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ, Fax… được đặt ở phía dưới chân trang web nhằm giúp độc giả có thể dễ dàng đóng góp ý kiến trực tiếp về các bài viết cho doanh nghiệp cập nhật trên website.

Thiết kế website tin tức bắt buộc phải có module liên hệ

Thiết kế website tin tức bắt buộc phải có module liên hệ

5 lỗi quan trọng cần tránh khi thiết kế trang web tin tức

 • Hệ thống quản trị khó sử dụng: Đây là lỗi sai khiến cho doanh nghiệp sẽ phải chật vật trong quá trình vận hành trang web của mình, do đó khi thiết kế hãy tập trung xây dựng website sao cho dễ quản lý nhất
 • Bố cục website lộn xộn: Điều này khiến cho những tin tức trên trang web của bạn khó nhận được sự tín nhiệm từ người đọc. Họ thậm chí sẽ đánh giá thấp tính chuyên nghiệp của bạn khi làm website
 • Hiển thị kém trên điện thoại: Khiến giao diện trang web trở nên móp méo và không tương thích trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau
 • Tốc độ tải trang chậm: Nếu website có tốc độ tải trang quá 3 giây sẽ khiến khách hàng khó chịu và nhanh chóng thoát ra
 • Thanh menu khó điều hướng: Lỗi sai này dễ khiến khách hàng khó chịu và tạo trải nghiệm xấu cho họ khi ghé thăm trang web của bạn. Vì thế hãy xây dựng thanh menu linh hoạt, điều hướng dễ dàng tới các mục khác theo nhu cầu người đọc.

Các mẫu website tin tức, báo điện được yêu thích nhất hiện nay

Thiết kế website tin tức giá rẻ với giao diện hiện đại, chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức giá rẻ với giao diện hiện đại, chuyên nghiệp

Trang web tin tức thường xuyên cập nhật nội dung mới nhất cho độc giả

Trang web tin tức thường xuyên cập nhật nội dung mới nhất cho độc giả

Website tin tức được yêu thích nhất hiện nay

Website tin tức được yêu thích nhất hiện nay

Mẫu website báo điện tử đẹp, giao diện thu hút

Mẫu website báo điện tử đẹp, giao diện thu hút

Thiết kế trang web tin tức đơn giản, hiện đại

Thiết kế trang web tin tức đơn giản, hiện đại

Vì sao nên thiết kế website tin tức tại Pima Digital?

Lựa chọn dịch vụ thiết kế web tin tức tại Pima Digital là một lựa chọn vô cùng sáng suốt và hợp lý của doanh nghiệp bởi:

 • Đội ngũ nhân viên Pima Digital có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế website trong mọi lĩnh vực
 • Chuyên viên am hiểu ngành nghề, thị trường và doanh nghiệp sâu sắc
 • Luôn sử dụng những công nghệ mới nhất HTML5 và CSS3 cho mọi dự án website
 • Giao diện website được thiết kế theo bản sắc riêng của thương hiệu
 • Pima Digital luôn tôn trọng và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, hết mình
 • Cam kết hoàn thành đúng thời hạn và deadline đã đặt ra
 • Pima Digital hỗ trợ khách hàng tận tình trong quá trình vận hành và quản lý ngay cả khi đã bàn giao sản phẩm
Thiết kế web tin tức với giao diện đơn giản, bố cục đẹp mắt và gọn gàng

Thiết kế web tin tức với giao diện đơn giản, bố cục đẹp mắt và gọn gàng

Báo giá thiết kế website tin tức tại Pima Digital

Tiết kiệm

từ 7.000.000đ

 • Thời gian: 15 ngày
 • Thiết kế theo giao diện có sẵn
 • Thiết kế website chuẩn SEO
 • Bàn giao đầy đủ Source code
 • Hướng dẫn sử dụng chi tiết
 • Tích hợp công cụ Marketing
 • Tặng chứng chỉ bảo mật SSL
 • Tương thích mọi thiết bị laptop, điện thoại

Chuyên nghiệp

từ 15.000.000đ

 • Thời gian: 30 ngày
 • Giao diện theo yêu cầu chi tiết
 • Đầy đủ tính năng của gói cơ bản
 • Website có điểm nhấn riêng, nhất quán bộ nhận diện thương hiệu
 • Website tương tác cao với người dùng
 • Tặng thiết kế logo cơ bản, 3 banner
 • Hỗ trợ nhập liệu 30 bài
 • Tặng kế hoạch chăm sóc website toàn diện, SEO tổng thể

Cao cấp

từ 40.000.000đ

 • Thời gian: trên 30 ngày
 • Thiết kế giao diện cao cấp
 • Lập trình chức năng theo yêu cầu
 • Sáng tạo nội dung hấp dẫn
 • Đầy đủ tính năng của gói chuyên nghiệp
 • Tối ưu UI/UX nâng cao
 • Hỗ trợ nhập liệu 40 bài
 • Hỗ trợ nghiên cứu từ khóa SEO
 • Tặng kế hoạch SEO top Google, Marketing tổng thể

Quy trình thiết kế website tin tức tại Pima Digital

Bước

1

Làm rõ yêu cầu

Gặp gỡ, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tư vấn sơ bộ

Bước

2

Thấu hiểu thị trường, doanh nghiệp

Nghiên cứu chi tiết về thị trường, đối thủ cạnh tranh và các điểm đặc sắc riêng của doanh nghiệp để hiểu sâu về ngành nghề

Bước

3

Đề xuất giải pháp

Thiết kế wireframe, lên cấu trúc website và đề xuất giải pháp, báo giá chuyên nghiệp

Bước

4

Thiết kế giao diện

Sáng tạo giao diện hấp dẫn dựa trên wireframe theo đúng bộ nhận diện thương hiệu, khách hàng kiểm duyệt trước khi lập trình

Bước

5

Lập trình website

Tiến hành lập trình toàn bộ giao diện và chức năng (front-end, back-end) theo yêu cầu

Bước

6

Chạy thử nghiệm

Chạy test để kiểm tra các lỗi (nếu có) và sửa chữa, hoàn thiện trước khi khởi chạy chính thức

Bước

7

Nghiệm thu website

Tiến hành nghiệm thu tại văn phòng khách hàng, bàn giao tài khoản và hướng dẫn sử dụng

Bước

8

Bảo hành kỹ thuật

Bảo hành toàn diện trong vòng 12 tháng, hỗ trợ xuyên suốt quá trình vận hành website

Câu hỏi thường gặp

Trang web này phù hợp với những đơn vị như: cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng trang web nhằm thông báo tin tức thường xuyên cho độc giả, thu hút khách hàng mục tiêu, tăng trưởng doanh thu và quảng bá thương hiệu.

Trước khi tiến hành thiết kế web tin tức, doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức cần cung cấp cho Pima Digital những thông tin sau:

 • Logo thương hiệu
 • Chọn tên miền phù hợp
 • Slogan website hoặc thương hiệu
 • Yêu cầu thiết kế

Để hoàn thành một website tin tức, đội ngũ chuyên viên Pima Digital cần tối thiểu 15 ngày làm việc. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào độ đơn giản hay phức tạp của trang web mà khách hàng yêu cầu thời gian có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Bạn nên chọn thiết kế trang web tin tức chuyên nghiệp, bởi nó giúp làm nổi bật bản sắc thương hiệu và nâng cao uy tín doanh nghiệp tốt hơn. Ngoài ra, trang web thiết kế chuyên nghiệp sẽ ít bị lỗi vặt, vận hành ổn định và trơn tru.

Bài viết này hữu ích với bạn?

4.9/5 - (11 bình chọn)

Kết nối ngay với Pima Digital

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và mang đến giải pháp tối ưu nhất cho mục tiêu kinh doanh của bạn.